อมรณา สารานุกรมแห่งความตาย อมรณา สารานุกรมแห่งความตาย
Ads
  • เรื่องผีสั้นๆ
  • หนังสยองขวัญ การ์ตูนผี และเพลงต้องสาป
  • เกมผี เกมสยองขวัญ

บันทึกเสียงความตาย (Recording Dead Sounds) การละเล่นอาถรรพ์ ประเทศอินโดนีเซีย

  • 05-06-2026
  • กาลนาน
  • 1,169
Line borderless Line borderless
บันทึกเสียงความตาย (Recording Dead Sounds) การละเล่นอาถรรพ์ ประเทศอินโดนีเซีย

บันทึกเสียงความตาย (Recording Dead Sounds) การละเล่นอาถรรพ์บันทึกเสียงแห่งความตายผู้ถูกอัญเชิญมาจากโลกมืดของประเทศอินโดนีเซีย

            สำหรับคนที่เคยรับชมรายการล่าท้าผีน่าจะเคยคุ้นเคยกับการใช้อุปกรณ์บันทึกเสียงอิเล็กทรอนิกส์ (EVP) อย่างเช่น เครื่องบันทึกเทปที่ถูกนำมาใช้บันทึกเสียงบางอย่างจากสิ่งเหนือธรรมชาติด้วยการถามคำถามบางอย่างในสถานที่ที่เชื่อกันว่ามีวิญญาณสิ่งสู่อยู่ บางครั้งการบันทึกเสียงเหล่านี้ก็ทำให้ช่วยได้รับคำตอบที่หูของมนุษย์ไม่สามารถได้ยิน ณ ช่วงเวลานั้นได้อย่างน่าขนลุก! ซึ่งเจ้าเครื่องบันทึกเทปนี้เองที่ได้กลายมาเป็นอุปกรณ์สำคัญในการละเล่นอาถรรพ์ที่กำลังจะนำมากล่าวถึงในครั้งนี้กัน

 

ผู้เล่น : อย่างน้อยหนึ่งคน (ขอแนะนำให้เล่นกันเป็นกลุ่ม)

 

อุปกรณ์สำหรับการเล่นเกมบันทึกเสียงความตาย

  • เกลือ
  • ใบโหระพาแห้ง
  • กระเทียมสี่กลีบ
  • ข้าวโพดสี่ฝัก
  • เทียนขาวห้าเล่ม
  • ไม้ขีดหรือไฟแช็ค (ตามจำนวนของผู้เล่น)
  • ธูป (ตามจำนวนของผู้เล่น)
  • ไฟฉาย (ตามจำนวนของผู้เล่น)
  • ชาคาโมมายล์หนึ่งกา (ตามจำนวนของผู้เล่น)
  • แก้ว ถ้วยหรือภาชนะใส่เครื่องดื่ม (ตามจำนวนผู้เล่น)
  • กระจกถือ (ตามจำนวนของผู้เล่น)
  • รูปถ่ายของเพื่อนหรือคนรักที่เสียชีวิตแล้ว
  • คำถามที่มีเฉพาะเพื่อนหรือคนที่รักผู้เสียชีวิตไปแล้วเท่านั้นถึงจะรู้คำตอบ
  • เครื่องตั้งเวลาหรือนาฬิกาปลุก
  • อุปกรณ์สำหรับบันทึกเสียง
  • ห้องเงียบสงบสำหรับใช้ในการเล่นเกม
  • ห้องที่ถูกกำหนดเอาไว้ให้เป็นสถานที่ปลอดภัย

 

ขั้นตอนการเล่นเกมบันทึกเสียงความตาย

            1.เกมบันทึกเสียงความตายจะเริ่มต้นขึ้นในตอนกลางคืน

            2.เมื่อพร้อมแล้วให้ทำการชงชา ระหว่างรอน้ำร้อนให้ไปที่ห้องที่กำหนดให้เป็นสถานที่ปลอดภัย เปิดไฟ ใส่กระเทียมหนึ่งกลีบในข้าวโพดทั้งสี่ฝัก โรยเกลือและโหระพาแห้งเอาไว้หน้าทางออกของห้อง ประตู หน้าต่าง เปิดไฟทิ้งไว้และออกไปตากห้อง

            3.น้ำกาน้ำชาที่ชงเสร็จแล้วและอุปกรณ์ที่เหลือทั้งหมดไปยังสถานที่ที่กำหนดเอาไว้ให้เป็นสถานที่เล่นเกม หรี่ไฟในห้องลงให้มือสลัวแต่อย่าให้ถึงขนาดมืดสนิท สร้างวงกลมขนาดใหญ่ขึ้นให้มีขนาดเพียงพอให้ผู้เล่นทั้งหมดเข้าไปนั่งข้างในได้อย่างสบายด้วยการโรยเกลือและใบโหระพา

            4.วางเทียนสี่เล่มไว้ในวงกลมให้มีลักษณะเป็นสี่เหลี่ยมจัตุรัสภายในวงกลม แล้วสร้างวงกลมเล็ก ๆ รอบ ๆ เทียนทั้งสี่เล่มโดยให้วงกลมอยู่ภายในเขตของเทียน วางเทียนเล่มที่ห้าเอาไว้ตรงกลางของวงกลมเกลือ วางเครื่องบันทึกเสียงและรูปถ่ายเอาไว้ข้าง ๆ เทียนเล่มที่ห้า จากนั้นวางกาน้ำชาเอาไว้ในวงกลมใหญ่ในจุดที่สามารถหยิบได้อย่างสะดวก

            5.ผู้เล่นทั้งหมดเข้าสู่พื้นที่ในการเล่น ทุกคนถือธูป ไฟแช็ค กระจกถือ ถ้วยน้ำชา ไฟฉาย ตั้งนาฬิกาปลุกให้ดังขึ้นหลังจากนี้อีกหนึ่งชั่วโมงและเก็บเกลือกับใบโหระพาเอาไว้ใกล้ ๆ ตัว ให้พร้อมสำหรับการใช้งาน เมื่อพร้อมแล้วให้ผู้เล่นทั้งหมดนั่งลงด้วยกันเป็นวงกลมให้ใกล้ชิดแนบแน่นกันมากที่สุดเท่าจะทำได้ หันหน้าเข้าด้านในของวงกลมให้สามารถมองเห็นใบหน้าของกันและกันได้ จากนั้นผู้เล่นให้ทำการวางกระจกถือของตัวเองคว่ำหน้าลงบนพื้นด้านหน้าของตัวเอง ส่วนอุปกรณ์ส่วนตัวอื่น ๆ ควรอยู่ในจุดที่หยิบได้ง่ายและ *ห้ามอยู่นอกวงกลมใหญ่อย่างเด็ดขาด

            6.ผู้เล่นทุกคนเทชาลงในถ้วยให้มีปริมาณเพียงพอต่อการจิบหลาย ๆ ครั้ง แล้วให้ทุกคนจิบชาเล็กน้อย ก่อนจะจุดเทียนทั้งสี่มุมแล้วจุดเล่มที่ห้าที่อยู่ตรงกลางของวงกลม เปิดเครื่องบันทึกเสียง แล้วให้ผู้เล่นคนหนึ่งหยิบรูปถ่ายคนสำคัญที่เสียชีวิตไปแล้วขึ้นมา กล่าวชื่อของบุคคลนั้น แล้วกล่าวต่อว่า

            “ข้าพเจ้าให้เกียรติและขอให้คุณอยู่เคียงข้างพื้นที่ศักดิ์สิทธิ์ของเรา”

            เมื่อกล่าวจบ ให้ผู้เล่นทุกคนหยิบเอากระจกขึ้นมาและยกให้สูงระดับไหล่เพียงพอให้ผู้เล่นแต่ละคนสามารถมองเห็นเข้าไปในกระจกเพื่อสังเกตว่าเห็นอะไรบ้างในกระจกเหล่านั้น

            ถ้าหากเห็นเพียงตัวเองในห้อง : แสดงว่าพิธีกรรมล้มเหลว ให้คว่ำหน้ากระจกลงกับพื้น เปิดไฟฉาย ดับเทียน ออกจากห้องไปรวมตัวกันในห้องปลอดภัยจนกว่าพระอาทิตย์จะขึ้น

            ถ้าหากเห็นใบหน้าของคนที่ไม่รู้จัก : แสดงว่าพิธีกรรมล้มเหลว ให้คว่ำหน้ากระจกลงกับพื้น เปิดไฟฉาย ดับเทียน ออกจากห้องเล่นเกม ปิดประตู ไปรวมตัวกันในห้องปลอดภัยจนกว่าพระอาทิตย์จะขึ้น

            ถ้าหากเห็นใบหน้าของคนในรูปถ่าย : ให้ทำการสังเกตสีหน้าของเขา หากอีกฝ่ายดูหงุดหงิดหรือโกรธแสดงว่าพิธีกรรมล้มเหลว ให้คว่ำหน้ากระจกลงกับพื้น เปิดไฟฉาย ดับเทียน ออกจากห้อง ปิดประตู ไปรวมตัวกันในห้องปลอดภัยจนกว่าพระอาทิตย์จะขึ้น แต่ถ้าหากใบหน้านั้นดูมีความเป็นสุขหรือไม่ได้แสดงความโกรธ-หงุดหงิด แสดงว่าพิธีกรรมได้สำเร็จแล้ว ให้ดำเนินการเล่นต่อไปได้

            7.ผู้เข้าร่วมทุกคนวางกระจกคว่ำหน้าลงบนพื้นอีกครั้ง จากนั้นให้ถามคำถามที่มีเพียงผู้ที่ถูกอัญเชิญมาเท่านั้นที่รู้คำตอบอย่างสุภาพแล้วเงียบเพื่อรอคำตอบ แต่ผู้เล่นไม่จำเป็นที่จะต้องได้ยินเสียงอะไร เพราะคำตอบอาจอยู่ภายในเครื่องบันทึกเสียงแล้ว

            8.เมื่อคิดว่าผู้มาเยือนตอบคำถามเสร็จแล้วให้ถามคำถามที่สองว่า

            “ใครอยู่ข้างนอกในความมืด?” แล้วเงียบเพื่อให้เวลาผู้มาเยือนตอบ

            ถ้าหากเทียนเล่มใดเล่มหนึ่งดับลงอย่าดำเนินพิธีต่อให้คว่ำหน้ากระจกลงกับพื้น เปิดไฟฉาย ดับเทียน ออกจากห้องไปรวมตัวกันในห้องปลอดภัยจนกว่าพระอาทิตย์จะขึ้น แต่ถ้าไม่มีอะไรเกิดขึ้นสามารถที่จะถามคำถามอื่น ๆ ได้ตามที่ต้องการ แต่อย่าถามถึงความตายของตัวเองหรือบุคคลอื่น อย่าถามข้อมูลส่วนตัวของผู้มาเยือนมากจนเกินไป การถามคำถามควรเป็นไปในลักษณะของการให้เกียรติ สุภาพ เคารพ ไม่หยาบคายและอย่าลืมว่าให้เวลาสำหรับการตอบคำถามเหล่านั้นด้วย

            9.เมื่อถามคำถามจนพอใจแล้วหรือนาฬิกาปลุกเตือนว่าเวลาผ่านไปหนึ่งชั่วโมงแล้วให้ผู้เล่นคนหนึ่งหยิบรูปถ่ายขึ้นมา กล่าวชื่อของผู้ที่ถูกอัญเชิญมาแล้วกล่าวคำว่า

            “ขอบคุณที่เล่นเกมของเรา ขอให้คุณจากไปด้วยความสงบและความรัก” กล่าวซ้ำสามครั้ง

            จากนั้น ให้ผู้เล่นทุกคนหยิบกระจกขึ้นมาให้สูงระดับไหล่แล้วมองเข้าไปในกระจกเพื่อดูว่าจะมีภาพอะไรบ้างสะท้อนกลับมาจากความมืด ถ้ายังเห็นใบหน้าอื่น ๆ นอกเหนือจากของตัวเองให้ทำขั้นตอนอำลาซ้ำอีกครั้งจนกว่าจะเห็นเพียงตัวเองและห้อง ให้ผู้เล่นทุกคนวางกระจกคว่ำหน้าลงกับพื้น โรยเกลือและโหระพาลงบนกระจกของตัวเอง ปิดเครื่องบันทึกเสียง ผู้เล่นทั้งหมดจิบชาจนหมด จุดธูปและดับเทียน ยืนขึ้นโดยที่ทุกคนถือธูปเอาไว้ในมือ ก้าวออกมาจากวงกลมโดยที่ไม่สัมผัสกับเกลือและใบโหระพาที่ถูกสร้างเอาไว้เป็นวงกลม ออกไปจากห้องเล่นเกม เปิดประตูทิ้งเอาไว้แล้วไปที่ห้องปลอดภัย ปิดประตู อยู่ในห้องปลอดภัยจนกว่าจะเช้า

            10.กลับไปที่ห้องเล่นเกม โรยเกลือที่สี่มุมของห้อง ทำลายเทียนและกระจกที่ใช้ในการเล่นเกม ควรนำมันไปทิ้งให้ไกลที่สุดเท่าที่จะทำได้

            11.เปิดเครื่องบันทึกเสียงที่ได้บันทึกทุกสิ่งทุกอย่างในระหว่างการเล่นเกมเอาไว้ ถ้าหากไม่ได้ยินเสียงอะไรเลยหลังจากการถามคำถามหรือคำตอบไม่ตรงกับคำถามให้ทำการปิดเครื่องแล้วทำลายมันทิ้งในทันที เพราะผู้มาเยือนอาจไม่ใช่คนที่คิด!!!

 

ข้อห้ามและสิ่งที่ควรระมัดระวังในการเล่นเกมบันทึกเสียงความตาย

  • ไม่แนะนำให้เล่นเกมบันทึกเสียงความตายในบ้านของตัวเอง
  • อย่าเกมบันทึกเสียงความตายในห้องที่มืดสนิท
  • อย่าเกมบันทึกเสียงความตายตอน 03.00 น.
  • อย่าใช้เทียนสีแดงหรือสีดำในการเล่นเกม
  • อย่าเล่นในวันที่เป็นเทศกาลที่มีการเปลี่ยนผ่านฤดูกาล
  • อย่าเรียกหาบุคคลที่เสียชีวิตก่อนวัยอันควร หรือที่รู้ดีว่าวิญญาณดังกล่าวจะมีความขุ่นเคือง เจตนาร้ายต่อผู้เล่น
  • อย่าเกมบันทึกเสียงความตายโดยที่ไม่มีรูปถ่ายของคนตาย
  • ห้ามทำให้เส้นและวงกลมเกลือ-ใบโหระพาเกิดความเสียหาย
  • ห้ามฟังเสียงที่บันทึกเอาไว้ก่อนที่เกมจะจบ
  • อย่าเล่นนานกว่าหนึ่งชั่วโมงอย่างเด็ดขาด*** เพราะยิ่งผู้มาเยือนปรากฏตัวนานเท่าไหร่ โอกาสที่เขาจะยอมกลับไปยังโลกแห่งความตายก็จะน้อยลงเท่านั้น
[[รีวิวหนังผี แต่ไม่สปอย]] Insidious วิญญาณตามติด[[รีวิวหนังผี แต่ไม่สปอย]] Insidious วิญญาณตามติดภาพยนตร์ที่คนรักความสยองขวัญไม่ควรพลาด
การละเล่นอาถรรพ์ ผีอินโดนีเซีย
แบ่งปัน:
Line borderless Line borderless

โพสต์โดย :: กาลนาน

กาลนาน
อมรณา : สารานุกรมแห่งความตาย เว็บไซต์ที่รวบรวมเรื่องราวประวัติศาตร์แห่งการนองเลือด ความลี้ลับ ความตาย และเรื่องราวพิศวงที่น่าสนใจจากทั่วโลก...

ประวัติศาสตรผี ปีศาจ และอมนุษย์ทั่วโลก

  • เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับผี การป้องกันและขับไล่สิ่งชั่วร้าย (14)
  • สัตว์ประหลาดในตำนาน นิทานพื้นบ้านและภูตจากทั่วโลก (724)
  • ตำนานเมืองสยองขวัญทั่วโลก (168)
  • ผีในทวีปออสเตรเลีย (11)
  • เรื่องราวแปลกประหลาดและน่าสนใจทั่วโลก (84)
  • พ่อมดและแม่มด เวทมนตร์ อัญมณีและของขลัง (93)
  • เกมผี เกมสยองขวัญ (56)
  • ผีในประเทศญี่ปุ่น (546)
  • หนังสยองขวัญ การ์ตูนผี และเพลงต้องสาป (836)
  • ฆาตกรและปีศาจในคราบมนุษย์ (44)
  • เทพ ยมฑูต และเทวตำนาน (96)
  • ผีในทวีปแอฟริกา (36)
  • ผีในทวีปเอเชีย (249)
  • อมนุษย์ ปีศาจและเดรัจฉาน (646)
  • สถานที่สิงสู่ของผีเฮี้ยนทั่วโลก (461)
  • ความเชื่อ พิธีกรรมและสิ่งของต้องสาป (331)
  • เรื่องผีสั้นๆ (543)
  • ผีในทวีปยุโรปและอเมริกา (341)
  • ผีในประเทศไทย (58)
กางเกงบอล
หมวก-1
หมวกกันแมลง
เก้่าอี้เดินป่า

ค้นหาจาก Tag ... คลิก!

โทรศัพท์กล่องรองเท้า (The Shoebox Telephone) การละเล่นอาถรรพ์ ประเทศสหรัฐอเมริกา
เซเดอรัส (Satyrus) สัตว์ประหลาดแห่งความขัดแย้ง ตำนานยุโรปยุคกลาง
มังนังบาโต (Managbatu) ผีขว้างโรคภัยไข้เจ็บ ประเทศฟิลิปปินส์
วรานิงโย (Wara ningyō) ตุ๊กตาฟางร่ายมนต์ดำสาปแช่ง พิธีกรรรมืดของญี่ปุ่น
เดอะคอนจูลิ่งเฮ้าส์ (The Conjuring House) บ้านไร่สยองขัวญ ประเทศสหรัฐอเมริกา
หลุมนรก ณ ปราสาท Wolfsegg ประเทศเยอรมนี
Copyrights © 2026 All Rights Reserved by amorerana.com.