อมรณา สารานุกรมแห่งความตาย อมรณา สารานุกรมแห่งความตาย
Ads
  • เรื่องผีสั้นๆ
  • หนังสยองขวัญ การ์ตูนผี และเพลงต้องสาป
  • เกมผี เกมสยองขวัญ

[[รีวิวหนังสยองขวัญ แต่ไม่สปอย]] The People Under the Stairs บ้านกระตุกอย่าอยู่เดี่ยว

  • 17-06-2026
  • กาลนาน
  • 2,276
Line borderless Line borderless
[[รีวิวหนังสยองขวัญ แต่ไม่สปอย]] The People Under the Stairs บ้านกระตุกอย่าอยู่เดี่ยว

[[รีวิวหนังสยองขวัญ แต่ไม่สปอย]] The People Under the Stairs บ้านกระตุกอย่าอยู่เดี่ยว บ้านหลังนี้ไม่ได้มีไว้เพื่อปกป้องผู้คนด้านใน!!!

            “บ้าน” เป็นสถานที่ปลอดภัยช่วยปกป้องคนในบ้านจากอันตรายภายนอก แต่.. บางครั้ง บ้านก็อาจมีไว้สำหรับกักขังคนภายในอย่างน่าสยดสยองด้วยเช่นกัน!?

            สำหรับบทความในวันนี้ อยากพาไปทำความรู้จักกับหนังเก่าอย่างหนังสยองขวัญ The People Under the Stairs บ้านกระตุกอย่าอยู่เดี่ยว ที่เรียกได้ว่าเผยแนวคิดที่น่าสนใจและชวนหวาดกลัวเกี่ยวกับบ้านหลังใหญ่ที่พร้อมจะกลืนกินคนที่กล้าเข้าไปได้อย่างง่ายดาย ส่วนจะน่าดูเพียงใดนั้น ไปติดตามอ่านกันเลย..

 

ประเภท : สยองขวัญ / คอมเมดี้

ปีที่ฉาย : 1991

เวลา : 1.42 ชั่วโมง

IMDb: 6.4 /10

 

เนื้อเรื่องย่อของหนังสยองขวัญ The People Under the Stairs บ้านกระตุกอย่าอยู่เดี่ยว

            หนังสยองขวัญ The People Under the Stairs บ้านกระตุกอย่าอยู่เดี่ยว เป็นเรื่องของหัวขโมยรุ่นเล็กและรุ่นใหญ่สามคนที่พยายามจะเข้าไปขโมยของในบ้านหลังใหญ่ที่เก่าแก่ร่ำรวย แต่เมื่อเข้าไปภายในได้สำเร็จดูเหมือนว่าในบ้านจะซ่อนบางสิ่งที่มากกว่าทรัพย์สมบัติเอาไว้ มันคือ “ความสยองขวัญ” แบบสุดขั้วที่ทำให้พวกเขาต้องพยายามหนีตายออกมา

 

จุดเด่นและจุดด้อยของหนังสยองขวัญ The People Under the Stairs บ้านกระตุกอย่าอยู่เดี่ยว

            SFX การแต่งหน้าของทีมงานในหนังสยองขวัญ The People Under the Stairs บ้านกระตุกอย่าอยู่เดี่ยวทำออกมาได้ดีมาก จนทำให้เด็กสาวผู้ถูกกักขังดูเหมือนกับถูกขังจริง ๆ จากผิวที่แสนซีดราวกับไม่เคยถูกแสงแดดมาเป็นระยะเวลานาน

            บทบาทของตัวละครบางคนทำได้ดีมาก แม้ว่าจะมีเบื้องหลังของเรื่องราวที่มืดมิดและโหดร้าย แต่ก็ยังแสดงให้เห็นถึงความพยายามในการสู้ชีวิตจนสามารถยิ้มออกมาได้ ถือว่าเป็นแนวคิดเชิงประโลมโลกที่น่าสนใจอย่างมากเลยทีเดียว

            ส่วนของจุดด้อย หนังสยองขวัญ The People Under the Stairs บ้านกระตุกอย่าอยู่เดี่ยวเป็นหนังที่ดูเหมือนจะเป็นการผจญภัยของเด็กในบ้านสุดสยอง แต่ที่จริงแล้วมันได้สอดทำการสอดแทรกเรื่องราวเกี่ยวกับชนชั้นทางสังคม การกดขี่ของคนผิวขาวอารยันที่มองว่าตัวเองดีเลิศเป็นผู้ปกครองชั้นสูงสุด หรืออำนาจเงินที่เปลี่ยนแปลงทุกสิ่งได้ เป็นต้น ดังนั้น จึงไม่น่าแปลกใจที่บางคนที่ดูหนังเรื่องนี้จะไม่สนุก เนื่องจากไม่สามารถมองทะลุความหมายแฝงในหนังเรื่องนี้ได้สำเร็จ แถมมันยังไม่ค่อยน่ากลัวตามประเภทของหนังที่ถูกจัดให้เข้าไปอยู่ในหมวดหมู่อีกด้วย

            เรื่องราวและแนวคิดของหนังสยองขวัญ The People Under the Stairs บ้านกระตุกอย่าอยู่เดี่ยว บางครั้งอาจจะดูค่อนข้างซ้ำซากจำไปสักหน่อยตามสไตล์หนังคลาสสิก บางส่วนก็น่าเบื่อและมีความไม่สมเหตุผลมากมายให้เห็น แต่โดยรวมแล้วก็ถือว่าพอที่จะให้อภัยได้

 

โดยรวมแล้วหนังสยองขวัญ The People Under the Stairs บ้านกระตุกอย่าอยู่เดี่ยว น่าดูหรือเปล่า!?

            ส่วนตัวแล้วสำหรับผู้เขียน หนังสยองขวัญ The People Under the Stairs บ้านกระตุกอย่าอยู่เดี่ยวถือว่าเป็นหนังสยองแบบคลาสสิกที่มีแนวคิดที่น่าสนใจ ถึงแม้ว่าในเรื่องราวของบทจะไม่ได้ดีมากนัก ตามสมัยนิยมในขณะนั้น แต่โดยรวมแล้วหนังสยองขวัญ The People Under the Stairs บ้านกระตุกอย่าอยู่เดี่ยว ก็ยังถือว่าน่าสนใจไม่เบาเลยทีเดียว

            ดังนั้น หากพิจารณาถึงองค์ประกอบโดยรวมแล้ว หนังเรื่องนี้ก็สามารถนำมาเปิดรับชมกันแบบเพลิน ๆ ไม่คิดอะไรมากมายได้ แค่อย่าพยายามคาดหวังอะไรมากนักเพราะมันก็เป็นหนังเก่าที่คงไม่สามารถนำประเด็นองค์ประกอบต่าง ๆ มาเปรียบเทียบกันได้นั่นเอง..

คลิปตัวอย่างของหนังสยองขวัญ The People Under the Stairs บ้านกระตุกอย่าอยู่เดี่ยว

 

 

ภาพยนตร์สยองขวัญ หนังระทึกขวัญ หนังสยองขวัญ
แบ่งปัน:
Line borderless Line borderless

โพสต์โดย :: กาลนาน

กาลนาน
อมรณา : สารานุกรมแห่งความตาย เว็บไซต์ที่รวบรวมเรื่องราวประวัติศาตร์แห่งการนองเลือด ความลี้ลับ ความตาย และเรื่องราวพิศวงที่น่าสนใจจากทั่วโลก...

ประวัติศาสตรผี ปีศาจ และอมนุษย์ทั่วโลก

  • เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับผี การป้องกันและขับไล่สิ่งชั่วร้าย (14)
  • สัตว์ประหลาดในตำนาน นิทานพื้นบ้านและภูตจากทั่วโลก (733)
  • ตำนานเมืองสยองขวัญทั่วโลก (168)
  • ผีในทวีปออสเตรเลีย (11)
  • เรื่องราวแปลกประหลาดและน่าสนใจทั่วโลก (84)
  • พ่อมดและแม่มด เวทมนตร์ อัญมณีและของขลัง (93)
  • เกมผี เกมสยองขวัญ (56)
  • ผีในประเทศญี่ปุ่น (548)
  • หนังสยองขวัญ การ์ตูนผี และเพลงต้องสาป (836)
  • ฆาตกรและปีศาจในคราบมนุษย์ (44)
  • เทพ ยมฑูต และเทวตำนาน (96)
  • ผีในทวีปแอฟริกา (36)
  • ผีในทวีปเอเชีย (249)
  • อมนุษย์ ปีศาจและเดรัจฉาน (651)
  • สถานที่สิงสู่ของผีเฮี้ยนทั่วโลก (461)
  • ความเชื่อ พิธีกรรมและสิ่งของต้องสาป (331)
  • เรื่องผีสั้นๆ (553)
  • ผีในทวีปยุโรปและอเมริกา (342)
  • ผีในประเทศไทย (58)
กางเกงบอล
หมวก-1
หมวกกันแมลง
เก้่าอี้เดินป่า

ค้นหาจาก Tag ... คลิก!

บ้านเซนต์แอนน์ (St. Anne House) ตำนานวิญญาณผู้หญิงชุดดำ ประเทศเวลส์
บ้านเบลเวเดียร์ (Belvedere House) ตำนานห้องลับอาถรรพ์ ประเทศอินเดีย
ตัมบัด (Tambal) วิญญาณจอมสวมรอย ประเทศฟิลิปปินส์
เจรี่ออน (Geryon) ยักษสามร่าง ตำนานเทพเจ้ากรีก
เคมาซอร์ต (Camazotz) เทพเจ้าค้างคาวมรณะ ในตำนานของชามายัน
มิโนะเคะดาชิ (Minokedachi) ภูตผีญี่ปุ่นขี้บ่น จอมคร่ำครวญไม่ยอมหยุด
Copyrights © 2026 All Rights Reserved by amorerana.com.