อมรณา สารานุกรมแห่งความตาย อมรณา สารานุกรมแห่งความตาย
Ads
  • เรื่องผีสั้นๆ
  • หนังสยองขวัญ การ์ตูนผี และเพลงต้องสาป
  • เกมผี เกมสยองขวัญ
  • E-Book

[[รีวิวหนังสยองขวัญ แต่ไม่สปอย]] The People Under the Stairs บ้านกระตุกอย่าอยู่เดี่ยว

  • 10-02-2026
  • กาลนาน
  • 2,078
Line borderless Line borderless
[[รีวิวหนังสยองขวัญ แต่ไม่สปอย]] The People Under the Stairs บ้านกระตุกอย่าอยู่เดี่ยว

[[รีวิวหนังสยองขวัญ แต่ไม่สปอย]] The People Under the Stairs บ้านกระตุกอย่าอยู่เดี่ยว บ้านหลังนี้ไม่ได้มีไว้เพื่อปกป้องผู้คนด้านใน!!!

            “บ้าน” เป็นสถานที่ปลอดภัยช่วยปกป้องคนในบ้านจากอันตรายภายนอก แต่.. บางครั้ง บ้านก็อาจมีไว้สำหรับกักขังคนภายในอย่างน่าสยดสยองด้วยเช่นกัน!?

            สำหรับบทความในวันนี้ อยากพาไปทำความรู้จักกับหนังเก่าอย่างหนังสยองขวัญ The People Under the Stairs บ้านกระตุกอย่าอยู่เดี่ยว ที่เรียกได้ว่าเผยแนวคิดที่น่าสนใจและชวนหวาดกลัวเกี่ยวกับบ้านหลังใหญ่ที่พร้อมจะกลืนกินคนที่กล้าเข้าไปได้อย่างง่ายดาย ส่วนจะน่าดูเพียงใดนั้น ไปติดตามอ่านกันเลย..

 

ประเภท : สยองขวัญ / คอมเมดี้

ปีที่ฉาย : 1991

เวลา : 1.42 ชั่วโมง

IMDb: 6.4 /10

 

เนื้อเรื่องย่อของหนังสยองขวัญ The People Under the Stairs บ้านกระตุกอย่าอยู่เดี่ยว

            หนังสยองขวัญ The People Under the Stairs บ้านกระตุกอย่าอยู่เดี่ยว เป็นเรื่องของหัวขโมยรุ่นเล็กและรุ่นใหญ่สามคนที่พยายามจะเข้าไปขโมยของในบ้านหลังใหญ่ที่เก่าแก่ร่ำรวย แต่เมื่อเข้าไปภายในได้สำเร็จดูเหมือนว่าในบ้านจะซ่อนบางสิ่งที่มากกว่าทรัพย์สมบัติเอาไว้ มันคือ “ความสยองขวัญ” แบบสุดขั้วที่ทำให้พวกเขาต้องพยายามหนีตายออกมา

 

จุดเด่นและจุดด้อยของหนังสยองขวัญ The People Under the Stairs บ้านกระตุกอย่าอยู่เดี่ยว

            SFX การแต่งหน้าของทีมงานในหนังสยองขวัญ The People Under the Stairs บ้านกระตุกอย่าอยู่เดี่ยวทำออกมาได้ดีมาก จนทำให้เด็กสาวผู้ถูกกักขังดูเหมือนกับถูกขังจริง ๆ จากผิวที่แสนซีดราวกับไม่เคยถูกแสงแดดมาเป็นระยะเวลานาน

            บทบาทของตัวละครบางคนทำได้ดีมาก แม้ว่าจะมีเบื้องหลังของเรื่องราวที่มืดมิดและโหดร้าย แต่ก็ยังแสดงให้เห็นถึงความพยายามในการสู้ชีวิตจนสามารถยิ้มออกมาได้ ถือว่าเป็นแนวคิดเชิงประโลมโลกที่น่าสนใจอย่างมากเลยทีเดียว

            ส่วนของจุดด้อย หนังสยองขวัญ The People Under the Stairs บ้านกระตุกอย่าอยู่เดี่ยวเป็นหนังที่ดูเหมือนจะเป็นการผจญภัยของเด็กในบ้านสุดสยอง แต่ที่จริงแล้วมันได้สอดทำการสอดแทรกเรื่องราวเกี่ยวกับชนชั้นทางสังคม การกดขี่ของคนผิวขาวอารยันที่มองว่าตัวเองดีเลิศเป็นผู้ปกครองชั้นสูงสุด หรืออำนาจเงินที่เปลี่ยนแปลงทุกสิ่งได้ เป็นต้น ดังนั้น จึงไม่น่าแปลกใจที่บางคนที่ดูหนังเรื่องนี้จะไม่สนุก เนื่องจากไม่สามารถมองทะลุความหมายแฝงในหนังเรื่องนี้ได้สำเร็จ แถมมันยังไม่ค่อยน่ากลัวตามประเภทของหนังที่ถูกจัดให้เข้าไปอยู่ในหมวดหมู่อีกด้วย

            เรื่องราวและแนวคิดของหนังสยองขวัญ The People Under the Stairs บ้านกระตุกอย่าอยู่เดี่ยว บางครั้งอาจจะดูค่อนข้างซ้ำซากจำไปสักหน่อยตามสไตล์หนังคลาสสิก บางส่วนก็น่าเบื่อและมีความไม่สมเหตุผลมากมายให้เห็น แต่โดยรวมแล้วก็ถือว่าพอที่จะให้อภัยได้

 

โดยรวมแล้วหนังสยองขวัญ The People Under the Stairs บ้านกระตุกอย่าอยู่เดี่ยว น่าดูหรือเปล่า!?

            ส่วนตัวแล้วสำหรับผู้เขียน หนังสยองขวัญ The People Under the Stairs บ้านกระตุกอย่าอยู่เดี่ยวถือว่าเป็นหนังสยองแบบคลาสสิกที่มีแนวคิดที่น่าสนใจ ถึงแม้ว่าในเรื่องราวของบทจะไม่ได้ดีมากนัก ตามสมัยนิยมในขณะนั้น แต่โดยรวมแล้วหนังสยองขวัญ The People Under the Stairs บ้านกระตุกอย่าอยู่เดี่ยว ก็ยังถือว่าน่าสนใจไม่เบาเลยทีเดียว

            ดังนั้น หากพิจารณาถึงองค์ประกอบโดยรวมแล้ว หนังเรื่องนี้ก็สามารถนำมาเปิดรับชมกันแบบเพลิน ๆ ไม่คิดอะไรมากมายได้ แค่อย่าพยายามคาดหวังอะไรมากนักเพราะมันก็เป็นหนังเก่าที่คงไม่สามารถนำประเด็นองค์ประกอบต่าง ๆ มาเปรียบเทียบกันได้นั่นเอง..

คลิปตัวอย่างของหนังสยองขวัญ The People Under the Stairs บ้านกระตุกอย่าอยู่เดี่ยว

 

 

ภาพยนตร์สยองขวัญ หนังระทึกขวัญ หนังสยองขวัญ
แบ่งปัน:
Line borderless Line borderless

โพสต์โดย :: กาลนาน

กาลนาน
อมรณา : สารานุกรมแห่งความตาย เว็บไซต์ที่รวบรวมเรื่องราวประวัติศาตร์แห่งการนองเลือด ความลี้ลับ ความตาย และเรื่องราวพิศวงที่น่าสนใจจากทั่วโลก...

ประวัติศาสตรผี ปีศาจ และอมนุษย์ทั่วโลก

  • เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับผี การป้องกันและขับไล่สิ่งชั่วร้าย (10)
  • สัตว์ประหลาดในตำนาน นิทานพื้นบ้านและภูตจากทั่วโลก (618)
  • ตำนานเมืองสยองขวัญทั่วโลก (124)
  • ผีในทวีปออสเตรเลีย (8)
  • เรื่องราวแปลกประหลาดและน่าสนใจทั่วโลก (70)
  • พ่อมดและแม่มด เวทมนตร์ อัญมณีและของขลัง (81)
  • เกมผี เกมสยองขวัญ (56)
  • ผีในประเทศญี่ปุ่น (503)
  • หนังสยองขวัญ การ์ตูนผี และเพลงต้องสาป (807)
  • ฆาตกรและปีศาจในคราบมนุษย์ (44)
  • เทพ ยมฑูต และเทวตำนาน (88)
  • ผีในทวีปแอฟริกา (31)
  • ผีในทวีปเอเชีย (237)
  • อมนุษย์ ปีศาจและเดรัจฉาน (592)
  • สถานที่สิงสู่ของผีเฮี้ยนทั่วโลก (447)
  • ความเชื่อ พิธีกรรมและสิ่งของต้องสาป (328)
  • เรื่องผีสั้นๆ (510)
  • ผีในทวีปยุโรปและอเมริกา (333)
  • ผีในประเทศไทย (44)
กางเกงบอล
หมวก-1
หมวกกันแมลง
เก้่าอี้เดินป่า

ค้นหาจาก Tag ... คลิก!

นอร์ทกปุนดา (North Kapunda Hotel) โรงแรมและผับผีสิง ประเทศออสเตรเลีย
สีขนของมนุษย์หมาป่า
นิวัตจากาวาชัต (Nivatakavachas) เผ่าพันธุ์ปีศาจแห่งความโกลาหล ประเทศอินเดีย
เรื่องผีสั้นๆ “สุนัขป่วย”
เรื่องผีสั้นๆ “สีแดง”
13 วายร้ายจากหนังสยองขวัญ ที่น่ากลัวที่สุดตลอดกาล
Copyrights © 2026 All Rights Reserved by amorerana.com.
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อให้แน่ใจว่าคุณได้รับประสบการณ์ที่ดีที่สุดบนเว็บไซต์ของเรา