อมรณา สารานุกรมแห่งความตาย อมรณา สารานุกรมแห่งความตาย
Ads
  • เรื่องผีสั้นๆ
  • หนังสยองขวัญ การ์ตูนผี และเพลงต้องสาป
  • เกมผี เกมสยองขวัญ
  • E-Book

ปีศาจและมนุษย์หมาป่า (The Devil and the Werewolf) ประเทศฝรั่งเศส

  • 02-02-2026
  • กาลนาน
  • 632
Line borderless Line borderless
ปีศาจและมนุษย์หมาป่า (The Devil and the Werewolf) ประเทศฝรั่งเศส

ปีศาจและมนุษย์หมาป่า (The Devil and the Werewolf) เรื่องราวของชายผู้เกียจคร้านที่ยอมขายวิญญาณเพื่อแลกกับความสบายแห่งประเทศฝรั่งเศส

            วิลล์-มารี (Ville-Marie) ประเทศฝรั่งเศส เป็นเมืองที่ตั้งอยู่บนเกาะมอนทรีออนในปัจจุบัน เมื่อในครั้งอดีตมีชาวนาชื่อว่า “ฌอง ดูบรอยส์” (Jean Dubroise) อาศัยอยู่ เขาไม่ได้ทำงานใด ๆ เลย แต่เป็นเรื่องน่าแปลกใจที่ฟาร์มของเขากลับให้ผลผลิตที่มากกว่าฟาร์มไหน ๆ บนเกาะ แถมบ้านและไร่น่าของเขาก็ยังคงอยู่ในสภาพที่สมบูรณ์อย่างมาก

            สิ่งเหล่านี้ทำให้เพื่อนบ้านต่างพากันงุนงง เพราะเขาไม่เคยจ้างให้ใครมาช่วยงาน ไม่เคยมีใครเห็นคนทำงานในฟาร์มของเขา แต่มันกลับเหมือนกับได้รับการดูแลอย่างดีอยู่เป็นประจำ? แต่สิ่งที่ชวนให้ประหลาดใจมากที่สุดคือเรื่องเล่าจากปากของเพื่อนบ้านที่บอกว่ามักได้ยินเสียงคำรามอันแปลกประหลาดดังมาจากบ้านของเขาในช่วงกลางดึก

            เย็นวันหนึ่ง เพื่อนบ้านของเขา “อัลฟอง” (Alphonse) ชาวนาผู้ทำงานหนักมาตลอดทั้งวันได้ออกไปหาความสำราญด้วยการดื่มเครื่องดื่มในโรงแรมแถบนั้นจนเมามาย เมื่อถึงเวลากลับบ้านได้ตัดสินใจที่จะเดินทางลัดกลับบ้านด้วยการตัดผ่านไร่ของฌอง

            ในขณะที่กำลังเดินผ่านทุ่งนา เขาได้ยินเสียงคำรามดังขึ้นจากบนฟ้า เสียงนั้นมันดังมากกว่าครั้งใด ๆ ที่เคยได้ยินมา เขาจึงได้ย่อตัวลงนั่งกับพื้นเมื่อมองไปที่ริมน้ำข้างฟาร์มก็เห็นเรือแคนูลำใหญ่บินอยู่ในอากาศก่อนที่จะร่อนลงจอดบนที่โล่งใกล้กับบ้านไร่ของฌอง

            ต่อมา ปีศาจตนหนึ่งพร้อมกับแส้ในมือได้ก้าวลงมาจากเรือแคนู มันสะบัดแส้แล้วออกคำสั่งให้สิ่งที่อยู่ในเรือออกไปข้างนอกด้วยน้ำเสียงอันเฉียบขาด ทันใดนั้นเอง สัตว์ประหลาดที่คล้ายกับหมาป่าประมาณ 20 ตัว ก็ได้ออกมาจากเรือ พวกมันแตกต่างจากหมาป่าทั่วไป ถึงแม้ร่างของพวกมันจะโค้งงอแต่กลับเดินสองขาเหมือนกับมนุษย์

            เขาเห็นเหล่ามนุษย์หมาป่าพากันทำงานซ่อมรั้ว รีดนมวัว ไถนาและทำงานประจำวันของฟาร์มทั้งหมด ขณะที่เดียวกันฌองก็ออกมาจากบ้านพร้อมกับพูดคุยกับปีศาจ ภาพที่แสนประหลาดนี้เองที่ทำให้เขาเข้าใจได้ทันทีว่าฌองได้ทำการขายวิญญาณให้กับปีศาจเพื่อแลกเปลี่ยนกับการที่ให้มนุษย์หมาป่ามาช่วยทำงานทั้งหมดในฟาร์มแทนตัวเอง

            หลังจากที่ซ่อนตัวอยู่ในพุ่มไม้อย่างเงียบ ๆ โดยอธิษฐานไปด้วยขอให้ไม่ถูกพบตัว ในที่สุดเมื่อเหล่ามนุษย์หมาป่าทำงานเสร็จแล้วปีศาจก็ได้ต้อนพวกมันกลับขึ้นเรือแล้วเหาะกลับไปพร้อมกับทิ้งร่องรอยไหม้ดำจากการแผดเผาของเรือเหาะเอาไว้เขาก็รีบไปยังโบสถ์ประจำท้องถิ่นในทันที

            เขาอธิบายสิ่งที่ตัวเองได้เห็นด้วยสองตาให้กับนักบวชฟัง เมื่อรู้ความจริงแล้วนักบวชจึงได้คิดวิธีการรับมือกับการมาเยือนของปีศาจกับมนุษย์หมาป่า ด้วยการให้ข้ารับใช้พากันถือถึงน้ำมนต์ศักดิ์สิทธิ์และอาวุธแอบไปที่ฟาร์มของฌองตอนที่เขาไม่อยู่แล้วทำการราดน้ำมนต์บนทุ่งนา บ้านและอาคารต่าง ๆ จนกระทั่งเปียกชุ่มไปหมด หลังจากนั้นพวกเขาก็ได้ไปซ่อนตัวอยู่ในพุ่มไม้เพื่อดูสิ่งที่กำลังจะเกิดขึ้น

            เมื่อระฆังบอกเวลาเที่ยงคืนดังขึ้น พวกเขาก็ได้ยินเสียงคำรามดังขึ้นบนท้องฟ้าก่อนที่เรือแคนูลำใหญ่เหาะได้จะร่อนลงข้าบ้านของฌองเหมือนเคย อย่างไรก็ตาม ตอนที่ปีศาจและมนุษย์หมาป่ากระโจนลงจากเรือพวกมันก็เริ่มส่งเสียงร้องด้วยความเจ็บปวดทรมานราวกับคนที่กำลังเหยียบลงบนถ่านไฟที่กำลังร้อนจัด เหล่ามนุษย์หมาป่าที่หวาดกลัวได้พากันรีบหนีเข้าไปในทุ่งนาและฟาร์มในทันที

            ปีศาจโกรธมาก มันสงสัยว่าฌองทรยศด้วยการให้นักบวชเขามาทำพรมฟาร์มทั้งหมดด้วยน้ำมนต์เพื่อเป็นการต่อต้านปีศาจที่จะมาชิงวิญญาณไปตามสัญญา มันพังประตูบ้านเข้าไปและลากฌองโยนลงไปบนเรือแคนูแล้วบินจากไปพร้อมกับทิ้งรอยไหม้เกรียมสีดำจากการลงจอดเอาไว้บนพื้นดิน

            ชาวบ้านได้ช่วยกันจับมนุษย์หมาป่าที่เตลิดหนีไปมามอบให้กับนักบวช นักบวชได้ใช้มีดแหลมทิ่มใส่ร่างของมนุษย์หมาป่าทีละตนโดยเชื่อว่าการทำเช่นนั้นจะช่วยให้พวกเขากลับคืนสู่ร่างของมนุษย์ได้ เพียงครู่เดียวพวกเขาก็กลับเป็นมนุษย์และอ้อนวอนขอกลับเข้ารีต หลังจากนั้นพวกเขาบางคนก็ได้กลายมาเป็นผู้ที่มีศรัทธาอย่างแรงกล้าจนถึงวาระสุดท้ายของชีวิต

            ส่วนฌองนั้นไม่มีใครทราบชะตากรรมของเขา เพราะไม่มีใครเคยพบเห็นเขาหลังจากที่ถูกปีศาจพาตัวไปอีกเลย ซึ่งเรื่องราวของฌองได้ถูกเล่าสืบต่อกันมาเพื่อเป็นการเตือนสติเหล่าเกษตรกรคนอื่น ๆ ว่าอย่าปล่อยให้ความเกียจคร้านของตัวเองทำให้หลงทางถึงขนาดยอมขายวิญญาณให้กับปีศาจ...

           

           

ตำนานผีสลาฟ นีทฮิท (Nezhit) ปีศาจแห่งความเจ็บป่วย
ตำนานผีสลาฟ นีทฮิท (Nezhit) ปีศาจแห่งความเจ็บป่วย
นีทฮิท (Nezhit) ปีศาจแห่งความเจ็บป่วย นำพาความเสื่อมาสู่ร่างกายของมนุษย์ ในตำนานของชาวสลาฟ
ปีศาจ ผีฝรั่งเศส อมนุษย์
แบ่งปัน:
Line borderless Line borderless

โพสต์โดย :: กาลนาน

กาลนาน
อมรณา : สารานุกรมแห่งความตาย เว็บไซต์ที่รวบรวมเรื่องราวประวัติศาตร์แห่งการนองเลือด ความลี้ลับ ความตาย และเรื่องราวพิศวงที่น่าสนใจจากทั่วโลก...

ประวัติศาสตรผี ปีศาจ และอมนุษย์ทั่วโลก

  • เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับผี การป้องกันและขับไล่สิ่งชั่วร้าย (10)
  • สัตว์ประหลาดในตำนาน นิทานพื้นบ้านและภูตจากทั่วโลก (601)
  • ตำนานเมืองสยองขวัญทั่วโลก (124)
  • ผีในทวีปออสเตรเลีย (8)
  • เรื่องราวแปลกประหลาดและน่าสนใจทั่วโลก (70)
  • พ่อมดและแม่มด เวทมนตร์ อัญมณีและของขลัง (81)
  • เกมผี เกมสยองขวัญ (56)
  • ผีในประเทศญี่ปุ่น (503)
  • หนังสยองขวัญ การ์ตูนผี และเพลงต้องสาป (807)
  • ฆาตกรและปีศาจในคราบมนุษย์ (44)
  • เทพ ยมฑูต และเทวตำนาน (88)
  • ผีในทวีปแอฟริกา (31)
  • ผีในทวีปเอเชีย (236)
  • อมนุษย์ ปีศาจและเดรัจฉาน (588)
  • สถานที่สิงสู่ของผีเฮี้ยนทั่วโลก (447)
  • ความเชื่อ พิธีกรรมและสิ่งของต้องสาป (328)
  • เรื่องผีสั้นๆ (510)
  • ผีในทวีปยุโรปและอเมริกา (333)
  • ผีในประเทศไทย (44)
กางเกงบอล
หมวก-1
หมวกกันแมลง
เก้่าอี้เดินป่า

ค้นหาจาก Tag ... คลิก!

[[รีวิวหนังสยองขวัญ แต่ไม่สปอย]] You're Next คืนหอน คนโหด
ไต้คอะบัน (Tayaban) หิ่งห้อยสังหารมนุษย์ ประเทศฟิลิปปินส์
[[รีวิวหนังผี แต่ไม่สปอย]] Fear Street Part One: 1994 ถนนอาถรรพ์ ภาค 1
การ์สัน อินเวเดอร์ส (Garson Invaders) ผู้รุกรานหกขาจากนอกโลก ประเทศแคนาดา
[[รีวิวเกมสยอง]] “Wick” อยู่รอดทั้งคืนให้ได้ถ้าแน่จริง
เอ็ดเวิร์ด มอร์เดค (Edward Mordake) ชายสองหน้า ประเทศอังกฤษ
Copyrights © 2026 All Rights Reserved by amorerana.com.
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อให้แน่ใจว่าคุณได้รับประสบการณ์ที่ดีที่สุดบนเว็บไซต์ของเรา